Cách Dán Giấy Decal Lên Tường

Với nhu cầu sử dụng giấy decal dán tường cao như hiện nay. Các bạn mua về nhưng không cách dán lên tường làm sao để đẹp thì thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách dán giấy decal lên tường và những mẹo để tăng độ bền được thời gian dài hơn. 

Nếu như giấy dán tường hàn quốc khổ lớn thì bạn rất khó khăn mỗi khi thi công vì phải pha keo. Dùng những kỹ thuật khó hơn, người chuyên thi công về giấy mới thực hiện đẹp được. Nhưng với loại giấy dán tường có keo sẵn thì ngược lại, bạn chỉ cần xem video cách dán giấy decal lên tường hoặc đọc hết bài viết này là thi công được ngay.

giay-decal-dan-tuong-gia-re-hinh-4
Bức tường đẹp bằng giấy decal dán tường giả gạch

Chuẩn bị một số dụng cụ để dán giấy decal lên tường

Trước khi thực hiện dán giấy decal lên tường thì bạn cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

  • Chuẩn bị loại dao cắt giấy, kéo khi cần để cắt góc cạnh.
  • Chuẩn bị một miếng nhựa cứng hoặc thẻ ngân hàng (ATM) để miết giấy decal cho thẳng.
  • Nếu bạn muốn dán những nơi cao thì chuẩn bị thang để leo lên.
cach-dan-giay-dan-tuong-decal
Hướng dẫn chi tiết cách dán giấy decal lên tường

 Một số lưu ý khi dán giấy dán tường decal

Trước khi thực hiện dán giấy decal lên tường thì bạn nên kiểm tra lại bức tường có lồi lõm không, nếu có bạn nên làm phẳng lại. Nên vệ sinh lau sạch bụi bẩn để tăng độ dính, độ bền lên cao hơn. 

Những bức tường không nên dán giấy decal dán tường như: không tô tường chỉ xây gạch thôi thì không nên dán giấy decal vì các ron gạch đó sẽ làm giấy decal lồi lõm không được thẩm mỹ cho lắm. Bạn cũng nên lưu ý tháo gỡ những vật dụng trên tường ra như đèn, tivi, kệ trang trí…

Có thể bạn quan tâm: 3 Xu Hướng Trang Trí Nhà 2020 Bằng Decal Dán Tường

3 bước dán giấy decal dán tường đơn giản ai cũng làm được

Bước 1: Do chi tiết kích thước để tránh lãng phí giấy decal. Bạn nên lột lớp keo ngang của decal, chỉ lột một ít thôi. Dán ngang tới đâu thì bạn lột tới đó, chậm chậm thôi. Bạn hãy nhớ dán ở phía trên xuống (không nên dán từ dưới lên).

cach-dan-giay-decal-len-tuong
Hướng dẫn chi tiết cách dán giấy decal lên tường

Bước 2: Dán từ trên đầu bức tường xuống dần dần cho tới chân tường. Chú ý bạn dán ngang tới đâu thì lột ngang tới đó thì giấy decal phẳng đẹp được. Khi nối các mép giấy decal thì canh dư ra 5 phân hoặc 1 cm, tránh khi dán xong lại thiếu giấy ở các mép nối.

Bước 3: Sau khi dán giấy dán tường decal xong thì phải miết trên bề mặt giấy decal từ trên xuống dưới bằng các dụng cụ đã chuẩn bị trước như thẻ nhựa, thẻ ATM. Tác dụng để giấy decal có thể dính chặt keo vào tường và tránh không khí còn bên trong làm khô keo.

Cách bảo quản nếu giấy decal không may bong tróc

Nếu như bạn cách dán giấy decal không may bị bong tró c ra thì sử dụng máy sấy tóc để làm nóng rồi miết lại một hay hai lần. Đặc biệt bạn nên miết thật kỹ các mối nối, góc cạnh để giấy decal bám chắc bức tường hơn. Nếu trong trường hợp bạn muốn lột lớp giấy decal dán tường ra thì bạn cũng dùng máy sấy tóc làm nóng lớp keo rồi lột từ từ ra thôi.

Lưu ý các loại giấy decal dán tường hiện nay đều chống nước nên bạn có thể lấy khăn vải ướt để lau nhẹ lên. Khi có kẹo cao su dính lên tường thì lấy viên đá lạnh chườm lên là có thể bóc ra được. Chúng ta nên vệ sinh lau chùi bụi bẩn trên tường mỗi tháng 1 lần để giấy decal dán tường luôn được đẹp như mới.

Bây giờ thì câu hỏi dán giấy decal dán tường có khó không? đã quá xa vời rồi phải không. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết hướng dẫn chi tiết cách dán giấy decal lên tường của Thương Mại Mua Sắm. Nếu có vấn đề gì không hiểu hãy liên hệ để chúng tôi giải thích cho bạn.

Nếu bạn đọc không hình dung ra thì hãy xem video bên dưới này nhé !

Trả lời