21 Ý Tưởng Trang Trí Tường Để Làm Mới Không Gian Của Bạn

y-tuong-trang-tri-tuong-dep

Những ý tưởng trang trí tường này sẽ mang những bức tường trống trải của bạn trở nên sống động. Bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang trí tường đơn giản để làm mới không gian của mình?. Những bức tường trống trải của bạn đó chứa đầy những khả năng trang trí thêm – và một vài bổ sung đó có thể khiến một ngôi nhà đơn điệu thành một tổ ấm bắt mắt. Nếu bạn đã sẵn sàng biến những bức tường trần, trơ trọi đó thành những trung tâm đầy phong cách, thì hãy tiếp tục đọc.

Bất kể phong cách của bạn đó là gì, chúng tôi có những thủ thuật có thể làm nổi bật những bức tường của bạn và làm nổi bật cá tính, gu thẩm mỹ của bạn. Cho dù bạn là một nhà sưu tập nghệ thuật, một người đam mê thiên nhiên hay một người yêu sách. Các bức tường của bạn có thể được tùy chỉnh để có thể được bao quanh bởi những thứ bạn yêu thích. Khám phá 21 ý tưởng trang trí tường chắc chắn sẽ thêm phong cách cho ngôi nhà của bạn.

y-tuong-trang-tri-tuong-dep

1. Trang trí bức tường đẹp bằng tranh nghệ thuật kích thước lớn

tranh-nghe-thuat-trang-tri-tuong-dep

Một bức tranh hoặc bức ảnh quá khổ (kích thước lớn) sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và thiết lập tông màu trong một không gian nhỏ. Hãy thử một bức ảnh đen trắng trong một không gian tối giản hoặc thêm màu sắc bằng một tác phẩm trừu tượng sống động.

2. Tạo bức tường thư viện nghệ thuật

thu-vien-nghe-thuat-treo-tuong

Tạo thêm cá tính và màu sắc giống như một bức tường trong phòng trưng bày. Trưng bày một bộ sưu tập nghệ thuật hoặc các bức ảnh, hoặc thêm đồ treo tường và các vật trang trí khác. Chọn các khung hình đơn giản, gắn kết hoặc mang đến một loạt các biến thể trang trí công phu để kết hợp mọi thứ! Mẹo chuyên nghiệp: Mở rộng bức tường phòng trưng bày lên trần nhà để tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.

3. Trang trí bằng các mẫu xốp dán tường 3D

xop-dan-tuong-trang-tri

Với những mẫu xốp dán tường giả gạch, giả da, giả gỗ và những mẫu xốp hoa văn cổ điển mang phong cách Châu Âu. Những mẫu xốp vừa trang nhã, sang trọng và hiện đại. Xốp dán tường 3D có những ưu điểm phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Giá thành rẻ có thể trang trí nhiều bức tường với nhiều không gian khác nhau.

4. Sử dụng giấy dán tường trang trí

giay-dan-tuong-trang-tri-dep

Ngoài việc tô điểm thêm cho các bức tường, hãy nghĩ đến việc tự trang trí các bức tường. Hãy thử sử dụng màu sơn sáng và đậm để tạo điểm nhấn cho bức tường, hoặc tạo họa tiết bằng giấy dán tường, giấy nến hoặc các kỹ thuật sơn trang trí khác. (Hãy suy nghĩ về việc biến đổi trần nhà của bạn khi bạn đang ở đó!) Những điểm nhấn trang trí này có thể có tác động lớn hơn trong một không gian nhỏ.

5. Trang trí bằng vải treo tường

vai-treo-tuong-trang-tri-nha-dep

Một tấm thảm hoặc tấm treo tường có thể thêm màu sắc và hoa văn, cũng như tạo cảm giác mềm mại cho không gian. Cân nhắc đóng khung những chiếc khăn cổ điển hoặc các loại vải đẹp khác. Đây là những bức tranh dễ di chuyển hơn rất nhiều so với những bức tranh đóng khung khi bạn đến ngôi nhà tiếp theo của bạn.

6. Treo Gương trên tường

trang-tri-nha-cua-bang-guong-treo-tuong

Gương phản chiếu ánh sáng, giúp không gian nhỏ có cảm giác rộng và sáng hơn. Hãy thử treo một chiếc gương quá khổ hoặc trưng bày một vài món đồ nhỏ hơn theo phong cách tiệm.

7. Vẽ một bức tranh tường

tranh-ve-tuong-dep

Hãy để những bức tường của bạn đưa bạn đến một nơi khác bằng cách thêm một bức tranh tường. Cho dù bạn vẽ tay hay chọn chất liệu phủ tường, họa tiết sẽ tạo nên tác động lớn.

8. Trang trí kệ nổi treo tường

ke-treo-tuong-trang-tri

Nếu bạn đã hết diện tích sàn cho giá sách, hãy treo bộ sưu tập của bạn lên tường. Lắp đặt các kệ nổi và trưng bày bìa cứng, tác phẩm điêu khắc nhỏ.

9. Treo gốm sứ (bát, đĩa…)

gom-su-treo-tuong-don-gian

Tại sao lại giấu đồ sành sứ của bạn trong tủ, trong khi bạn có thể khoe ra? Sử dụng móc treo đĩa, bát bằng dây để trưng bày các đồ gốm sứ cổ yêu thích của bạn.

10. Thêm các bức tranh điêu khắc và đèn treo tường

den-ket-hop-tranh-treo-tuong

Đèn treo tường bổ sung thêm nguồn ánh sáng mà không tốn diện tích sàn nhà hoặc bàn phụ. Chọn một thiết kế bắt mắt như một tác phẩm điêu khắc trên tường để mang lại ánh sáng và phong cách.

11. Chậu cây treo tường

chau-cay-treo-tuong

Cây không chỉ cần đặt trên bệ cửa sổ. Hãy thử trồng những chậu cây treo tường để thêm chút thiên nhiên vào không gian và cuộc sống cho những bức tường của bạn.

12. Treo lịch khổ lớn

lich-treo-tuong-trang-tri-kho-lon

Một cuốn lịch lớn hoạt động đặc biệt tốt trên tường văn phòng hoặc nhà bếp. Theo dõi các sự kiện của bạn đồng thời thêm một yếu tố nổi bật để làm sinh động căn phòng của bạn! Hãy thử các lịch sáng và đậm với phông chữ sans serif để tạo ra một cái nhìn hiện đại và thêm màu sắc nổi bật.

13. Tạo một bức tường giỏ

gio-treo-tuong-dep

Cá là bạn chưa xem xét ý tưởng trang trí tường nhà này: Thêm giỏ vào tường của bạn! Cho dù bạn muốn có màu sắc sặc sỡ hay trung tính, bạn có thể làm sống động bất kỳ bức tường nào với nhiều loại giỏ với kích thước và kết cấu khác nhau.

14. Trang trí tường bằng bản đồ

ban-do-treo-tuong

Thêm một bản đồ từ lớn vào trang trí phòng của bạn. Bạn có thể đặt một bản đồ được cá nhân hóa về thành phố, quốc gia hoặc thế giới chỉ trong bất kỳ bảng màu nào. Bạn có thể làm cho nó trở nên cực kỳ đẹp bằng cách thêm ghim vào những nơi bạn đã ghé thăm hoặc dự định ghé thăm.

15. Gắn TV của bạn lên tường

trang-tri-tuong-bang-cach-gan-tivi

Một con đường khác để đi? Gắn TV của bạn lên tường. Thêm màn hình phẳng vào tường của bạn có thể là một cách tuyệt vời để giải phóng không gian phía trên tủ, nâng cao tường của bạn và cập nhật toàn bộ giao diện của phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn.

16. Gắn xe đạp của bạn lên tường

gan-xe-dap-len-tuong

Tạo một hệ thống giá treo tường kiểu dáng đẹp và phong cách cho xe đạp của bạn sẽ giúp bạn có thêm không gian sàn và tạo điểm nhấn bắt mắt sẽ biến bức tường trống của bạn. Đây là một trong những ý tưởng trang trí tường đẹp thú vị và tiện dụng nhất hiện có.

17. Thảm treo tường, Macrame, Dreamcatcher DIY

macrame-treo-tuong

Những bức tranh treo tường macrame từ thập niên 70. Nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Các loại vải dệt macrame làm ấm những bức tường vững chãi. DIY (do it yourself) có nghĩa là bạn hãy “tự tay làm lấy”.

18. Sử dụng tường để Treo Đồ

trang-tri-tuong-bang-moc-treo-do

Không gian thoáng khi sử dụng tủ quần áo ngắn? Tại sao không thể hiện sự tinh xảo của bạn và tạo ra một bức tường nổi bật và thiết thực? Cài móc hoặc bảng ghim và treo mũ theo cụm.

19. Ốp tường bằng tấm gỗ nhựa

trang-tri-tuong-dep-bang-tam-op-tuong-nhua-gia-go

Việc sử dụng những tấm gỗ tự nhiên thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn chỉ có chi phí hạn chế nhưng yếu thích màu gỗ tự nhiên trang trí tường đẹp cho không gian của mình. Thì hãy cân nhắc sử dụng mẫu ốp tường gỗ nhựa.

20. Thêm Bảng Note trắng hoặc Bảng đen khổ lớn

tao-bang-note-den-trang

Một bảng lớn ghi chép là một bổ sung chức năng hoàn hảo cho văn phòng, phòng chơi hoặc thậm chí là nhà bếp. Bảng đen mang lại không khí mộc mạc cho bất kỳ căn phòng nào, trong khi bảng trắng là lựa chọn thay thế hiện đại.

21. Sử dụng cỏ treo tường

trang-tri-tuong-cuc-dep-bang-co-nhua

Việc đưa cỏ nhựa treo tường vào trong không gian của bạn sẽ giúp bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên. Màu xanh tràn đầy trong không gian căn phòng sẽ tạo cảm giác thoải mái.

Lời kết

Ngày nay, đối với nghệ thuật thì sẽ có rất dụng cụ, vật dụng khác nhau có thể kết hợp với nhau. Tùy vào sở thích của mỗi người sẽ có cách trang trí tường đơn giản khác nhau. Mỗi tác phẩm có đẹp hay không còn tùy thuộc vào sở thích và cách nhìn nhận của bạn.

Cũng như những loại hình nghệ thuật như nghệ thuật sắp xếp, sắp đặt thì nghệ thuật trang trí tường phòng ngủ, nhà đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo và kỹ năng kết hợp với nhau. Trên đây là một số ý tưởng trang trí tường để làm mới không gian mà Trang Trí Nội Thất Trường Nguyễn giới thiệu. Bạn đã chọn được mẫu nào chưa?

Trả lời